CFC: Bóng rổ Cần Thơ - Nỗi lo về lực lượng...

Bóng rổ Cần Thơ - Nỗi lo về lực lượng... 

(Luợt xem: 2465) - (Ngày đăng bài: 8/4/2014)

Đứng hạng thứ 5 trong số 6 đội tham gia tranh tài tại Cúp liên đoàn bóng rổ Việt Nam - 2014 kết thúc vào cuối tuần qua, đội tuyển bóng rổ nam Cần Thơ có sự khởi đầu "không vui" trước thềm giải Vô địch bóng rổ toàn quốc 2014 và xa nữa là Đại hội TDTT toàn quốc 2014 tại Nam Định. Cúp liên đoàn có thể coi là giải đấu giúp đội tuyển bóng rổ Cần Thơ đánh giá lại năng lực của mình...

Trong các cuộc tranh tài môn tập thể, điều quan trọng là sự kết hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa các thành viên. Tuy nhiên, tại giải vừa qua trong 14 VĐV của đội tuyển bóng rổ Cần Thơ chỉ có 9 cầu thủ thường xuyên "ăn cơm" đội tuyển, còn lại 3 VĐV vừa bổ sung từ năng khiếu và 2 VĐV chiêu mộ từ Sóc Trăng và Hậu Giang. Đội chỉ tập trung tập luyện trước giải khoảng 1 tháng. Đội hình "chắp vá", lắp ghép nên có sự chênh lệch trình độ giữa các VĐV khá rõ, khiến lối chơi của đội rời rạc, khó có thể chống đỡ sức mạnh của các đối thủ với lực lượng ổn định đến từ TPHCM, Hà Nội...

Các VĐV của đội tuyển bóng rổ nam Cần Thơ tập luyện.

Kết quả thi đấu không tốt của đội tuyển bóng rổ Cần Thơ ở giải đấu này cho thấy môn bóng rổ có nhiều vấn đề. Thứ nhất, lâu nay bóng rổ Cần Thơ không có lực lượng kế thừa ổn định, chỉ có đào tạo tuyến năng khiếu, chưa có đào tạo tuyến trẻ. Sự hụt hẫng lực lượng ở một giai đoạn dẫn đến khó khăn cho đội tuyển hiện tại. Nhiều lần tham dự các giải đấu, để đảm bảo quân số, đội tuyển bóng rổ phải mượn tạm VĐV năng khiếu. Thứ hai là sự thiếu quan tâm đầu tư của bộ môn. Năm 2013, bóng rổ Cần Thơ đoạt hạng Ba tại giải vô địch toàn quốc, nhưng đến nay lực lượng vẫn "mỏng" như vậy thì khó có thành tích cao hơn, nếu không muốn nói là có nguy cơ tụt lùi. Bên cạnh đó, phong trào bóng rổ tại Cần Thơ cũng không còn "xôm" như trước khi có quá ít "sân chơi" giải đấu cho những người đam mê môn này. Hệ quả thấy rõ khi tại Cúp liên đoàn vừa qua có rất ít khán giả đến sân dù giải quy tụ hầu hết các "anh tài" bóng rổ Việt Nam hiện tại.

Theo ông Trần Yến, Trưởng bộ môn bóng rổ Cần Thơ, việc đội tuyển "mượn" thêm 3 VĐV năng khiếu thi đấu ở giải cúp vừa qua chỉ là cách "chữa cháy" do thiếu lực lượng. Kinh phí còn hạn hẹp nên phải chấp nhận phương án này. Các VĐV năng khiếu khi được bổ sung đã thi đấu hết mình, xông xáo, nhưng để đạt thành tích cao thì còn cần thêm thời gian. Ông Trần Yến cho rằng trước mắt đội tuyển bóng rổ Cần Thơ cần đảm bảo ổn định lực lượng, đội hình thi đấu hiện tại. Về lâu dài, bộ môn bóng rổ nỗ lực để đào tạo được VĐV các tuyến dưới, chăm bồi VĐV có năng lực làm nguồn cho đội tuyển.

Mục tiêu của bóng rổ Cần Thơ là nằm trong tốp 3 tại giải Vô địch quốc gia diễn ra vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới và Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm nay. Đây là một nhiệm vụ khá nặng nề cho đội tuyển bóng rổ Cần Thơ khi thời gian không còn nhiều.

Bài, ảnh: Xuân Nguyên


 • Điểm “hội” mới của bóng bàn Cần Thơ(4/8/2014 6:14:06 PM)
 • Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở VHTT DL TP Cần Thơ: Cần Thơ đủ khả năng tổ chức giải quy mô quốc tế(4/8/2014 6:12:13 PM)
 • VN giành 3 HC vàng kickboxing châu Á(1/4/2013 8:16:38 AM)
 • Tiến Minh tham chiến ở giải đấu triệu đô(1/2/2013 4:33:38 PM)
  • Tổng hợp vòng 6 Nuti Cafe V League
  • Hàng công tịt ngòi, Hải Phòng thua sốc trước XSKT Cần Thơ
  • Thi đấu áp đảo, B.Bình Dương vẫn nhận kết quả cay đắng trước chủ nhà XSKT Cần Thơ
  Cơ Quan Chủ Quản
  Quảng Cáo - Tài Trợ
  Bảng Xếp Hạng
    Trong Ngày 132
    Trong Tháng 14.376
    Tất Cả 1.170.329
  CHÂN DUNG CẦU THỦ & BAN HUẤN LUYỆN
  CÁC ĐỐI TÁC CỦA CFC
  Cơ Cấu Tổ Chức
  Phòng Truyền Thống
  Video Mới
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Hotline
   0903.657.573 (Mr Danh)
   0913.023.029 (Mr Hải)
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   0946.475.252 (Ms Tuyền)
   0939.255.914 (Mr Vũ)
  Hỗ trợ trên CFC
  Chat với CanThoFootballClub
  https://www.facebook.com/CanThoFootballClub