CFC: SLNA chia tay Hoàng Thịnh: Chấp nhận ''chảy máu'' tài năng

SLNA chia tay Hoàng Thịnh: Chấp nhận ''chảy máu'' tài năng 

(Luợt xem: 1143) - (Ngày đăng bài: 13/11/2015)

Kết thúc mùa bóng 2015, SLNA có đến 6 cầu thủ hết hạn hợp đồng là Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Quang Tình, Thế Cường, Đức Cường, Minh Đức. Mặc dù rất cần những cầu thủ này nhưng vì tài chính eo hẹp mà SLNA đều lần lượt phải nói lời chia tay với họ.
SLNA chia tay Hoàng Thịnh: Chấp nhận 'chảy máu' tài năng
Chưa đủ 25 tuổi nhưng Hoàng Thịnh vẫn được SLNA tạo điều kiện cho đi. Ảnh: VSI

TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết:“Cuộc đời cầu thủ ngắn lắm, ngoài việc cống hiến cho CLB đã đào tạo thì họ cũng có quyền của riêng mình khi tìm kiếm những hợp đồng có giá trị cao. Chúng tôi ủng hộ cầu thủ ra đi khi mà SLNA không đủ tài chính để ký kết những hợp đồng chuyển nhượng giá cao. Hoàng Thịnh, Quang Tình, Đình Đồng hay Thế Cường là những cầu thủ như thế”.

Trong số những cầu thủ do SLNA đào tạo thành danh thì duy nhất chỉ có Ngô Hoàng Thịnh (sinh năm 1992) được “đặc cách” cho thanh lý sớm “hợp đồng đào tạo trẻ” trước 1 năm khi chưa đủ 25 tuổi. Theo quy định của VFF, những cầu thủ trẻ chưa đến 25 tuổi thì không được chuyển nhượng tự do, nếu có thì phải chịu sự quản lý của CLB chủ quản.

Song Hoàng Thịnh lại được đôn lên đội 1 SLNA khi mới 19 tuổi nên tính đến hết năm 2015 thì tiền vệ này đã cống hiến cho SLNA đủ 5 mùa bóng như những tuyển thủ đã thành danh khác như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình,... Chính vì thế, SLNA đã tạo điều kiện để Hoàng Thịnh được chuyển nhượng tự do.

Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết thêm: “Hoàng Thịnh là cầu thủ có nhân cách tốt, chơi lăn xả và rất cống hiến cho SLNA trong nhiều năm qua. Vì vậy ban lãnh đạo đã quyết định cho Thịnh sớm được thanh lý hợp đồng đào tạo trẻ để chuyển nhượng tự do, đội nào ký kết hợp đồng thì cũng chỉ phải chi trả một phần chi phí tượng trưng gọi là phí đào tạo của CLB”.

Hoàng Thịnh là trường hợp duy nhất mà SLNA trình lên ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị Cty CP BĐ SLNA về bản hợp đồng 3 năm, đồng thời nếu ở lại thì Hoàng Thịnh sẽ là cầu thủ nội nhận lương cao nhất ở SLNA. Tuy nhiên, mức đề nghị của SLNA thấp hơn số tiền mà tiền vệ này mong muốn, vì Hoàng Thịnh từng đánh tiếng sẽ ở lại SLNA với mức phí 2 tỷ/1 mùa (đã trừ thuế).

Chiều qua (12/11), trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Hoàng Thịnh cho hay: “Hiện nay tôi chưa thể nói về việc mình sẽ chuyển về đâu để thi đấu vì đang trong quá trình đàm phán hợp đồng. Mặc dù tôi rất mong muốn được thi đấu ở SLNA nhưng vì đây là một cuộc chuyển nhượng đầu đời nên tôi cũng phải có sự lựa chọn”.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, Hoàng Thịnh và người đại diện của mình đang đàm phán cùng Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ. Nếu không có bất ngờ vào giờ chót thì Hoàng Thịnh sẽ là cầu thủ Nghệ An thứ 5 cập bến Ninh Kiều sau những đồng đội đồng hương Nghệ An khác như Thế Cường, Quang Tình, Hải Anh, Hoàng Văn Khánh,…

Một thành viên BHL XSKT Cần Thơ tiết lộ: “Việc Hoàng Thịnh có về với chúng tôi hay không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch CLB, vì đây là bản hợp đồng đang được đàm phán. Nhưng trên cương vị chuyên môn, tôi thấy Hoàng Thịnh là cầu thủ mà XSKT Cần Thơ đang cần để kết hợp với tiền vệ Quang Tình trong đội hình. Sở hữu một cầu thủ thu hồi bóng tốt nhất Việt Nam hiện nay như Hoàng Thịnh chắc chắn sẽ làm cho XSKT Cần Thơ mạnh hơn.

Đây không phải lần đầu tiên SLNA lâm vào tình cảnh chảy máu tài năng như hiện nay. Ngược lại họ có quá đủ kinh nghiệm cho công cuộc “lấp chỗ trống” do những trụ cột để lại. Chính vì thế, ngay từ đầu đợt tập trung chuẩn bị cho mùa bóng 2016, SLNA đã đôn lên lên đội 1 SLNA những 8 cầu thủ U19 cùng với toàn bộ đội hình U21 SLNA để học việc.

Sau khoảng gần 3 tháng “thử việc”, BHL SLNA sẽ có buổi sát hạch theo nhiều vòng để lựa chọn những cầu thủ tốt nhất thử lửa ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Đây là cách làm mà SLNA đã từng áp dụng và trình làng những tuyển thủ có trình độ chuyên môn tốt khi tuổi đời của họ còn rất trẻ như Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Phi Sơn,…

HLV Ngô Quang Trường tâm sự: “Tôi nghĩ việc một số trụ cột ra đi khi hết hạn hợp đồng là điều không mong muốn nhưng nó lại mở ra cơ hội cho những cầu thủ trẻ khác. Bây giờ còn quá sớm để nói chọn được ai nhưng tôi nghĩ SLNA vẫn sẽ có một số tuyển thủ mới đủ sức thế chỗ vị trí do các đàn anh để lại”.

Ngọc Minh
Thể thao & Văn hóa
 • Chuyển động bóng đá trong nước (12/11)(11/12/2015 1:41:06 PM)
 • Bóng đá An Giang: Bước đầu hồi sinh(11/11/2015 3:04:54 PM)
 • SHB Đà Nẵng đề nghị treo giò vĩnh viễn cầu thủ đá láo(11/11/2015 8:23:53 AM)
 • Mua bảo hiểm cho cầu thủ: Bóng đá nữ có bị bỏ rơi?(11/10/2015 4:21:49 PM)
 • V-League sao phải sính ngoại?(11/9/2015 8:47:41 AM)
 • ĐTLA hướng đến mùa giải 2016: Lấy BTV Cup làm nơi thử nghiệm lực lượng(11/5/2015 3:33:04 PM)
  • Tổng hợp vòng 6 Nuti Cafe V League
  • Hàng công tịt ngòi, Hải Phòng thua sốc trước XSKT Cần Thơ
  • Thi đấu áp đảo, B.Bình Dương vẫn nhận kết quả cay đắng trước chủ nhà XSKT Cần Thơ
  Cơ Quan Chủ Quản
  Quảng Cáo - Tài Trợ
  Bảng Xếp Hạng
    Trong Ngày 196
    Trong Tháng 41.820
    Tất Cả 1.214.165
  CHÂN DUNG CẦU THỦ & BAN HUẤN LUYỆN
  CÁC ĐỐI TÁC CỦA CFC
  Cơ Cấu Tổ Chức
  Phòng Truyền Thống
  Video Mới
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Hotline
   0903.657.573 (Mr Danh)
   0913.023.029 (Mr Hải)
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   0946.475.252 (Ms Tuyền)
   0939.255.914 (Mr Vũ)
  Hỗ trợ trên CFC
  Chat với CanThoFootballClub
  https://www.facebook.com/CanThoFootballClub